Tranh trang trí nội thất là sản phẩm nghệ thuật và rất được các gia đình ưu chuộng và lựa chọn để treo trong các phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ theo sở thích của mình và đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ của căn phòng. Tuy nhiên, đó là về phương diện nghệ thuật trang trí còn đối với phong thủy trong việc chọn tranh treo trong nhà, đặc biệt là không gian phòng khách, phòng ngủ thì nên chú ý đến việc chọn tranh để mang lại may mắn và hưng thịnh cho gia đình.

Phòng ngủ là nơi gắn bó mật thiết với mỗi người. Đây được xem là chốn riêng tư, là nơi yên bình và khá đặc biệt. Vì vậy, khi quyết định treo một bức tranh trong phòng ngủ thì bạn cần phải lựa chọn cẩn thận. Lựa chọn tranh treo phòng ngủ không đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ, tình duyên và phát sinh một số ảnh hưởng xấu khác.

Mau tranh treo tuong dep cua thegioitranh.shop

 

Về nguyên tắc chọn tranh phong thủy phòng ngủ cần đảm bảo:
– Thứ nhất, chọn tranh theo đúng mạng, tuổi của mình: phụ thuộc vào ngũ hành, quy tắc về tam hợp, lục hợp mà mỗi tuổi của chủ phòng để có cách bài trí tranh phù hợp mang lại.
– Thứ hai, tránh các điều kỵ trong chọn tranh phong thủy như: tránh tranh tương khắc, tranh gặp tương sinh. Để đảm bảo vấn đề này, treo tranh gì và treo ở vị trí nào trong phòng ngủ là vấn đề không thể qua loa, đại khái. Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi phương vị nên treo tranh khác nhau để tương trợ cho ngũ hành.
– Thứ ba, tránh chọn các tranh nghệ thuật có họa tiết phức tạp, không theo cấu trúc logic. Các họa tiết phức tạp rất dễ làm người nhìn cảm thấy rối mắt, từ đó sinh ra bực tức, khó chịu, dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn trong mối quan hệ gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

Mau tranh treo tuong dep cua thegioitranh.shop

Cách lựa chọn tranh treo phòng ngủ phù hợp:
– Những loại tranh phong thủy treo trong phòng ngủ nên có màu sắc hài hòa và trang nhã như các gam màu xanh, trắng nhẹ nhàng, hay gam màu cam pastel để tạo cảm giác thư thái dễ chịu cho căn phòng. Không nên chọn tranh có những gam màu nóng rất dễ gây nóng giận hoặc những gam màu lạnh làm không gian trở nên u ám.

Mau tranh treo tuong dep cua thegioitranh.shop

 

– Nội dung tranh treo được lựa chọn đặt trong phòng ngủ nên là hình ảnh có ý nghĩa như hình một cặp đôi biểu tượng cho sự hạnh phúc trong phòng ngủ vợ chồng. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể chọn tranh treo theo sở thích, tuy nhiên cần tránh tranh trừu tượng hay tôn giáo mang lại cảm giác nặng nề cho căn phòng.

Mau tranh treo tuong dep cua thegioitranh.shop

 

– Tranh phong thủy trong phòng ngủ chỉ nên treo số lượng ít, khoảng 3 – 5 tấm cho cùng một hình ảnh. Trong trường hợp là các bộ tranh khung bạn cũng áp dụng số lượng tương tự sao cho không gian nghỉ ngơi thư thái thoải mái nhất, không đem tới cảm giác nặng nề, phức tạp.

Mau tranh treo tuong dep cua thegioitranh.shop

 

– Tranh treo phòng ngủ có thể chọn các chủ đề hoa lá mang màu sắc nhẹ nhàng, chủ đề chim hoa mang ý nghĩa hạnh phúc hay chủ đề phong cảnh cây cối thiên nhiên đơn giản. Với những chủ đề này, bức tranh treo trong phòng ngủ nhà bạn không chỉ đem lại sự vui tươi, tràn đầy sức sống mà còn hợp phong thủy.

Mau tranh treo tuong dep cua thegioitranh.shop

 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin kiến thức về tranh treo phòng ngủ để áp dụng vào lựa chọn một số mẫu tranh phong thủy một cách phù hợp và mang lại may mắn nhất. Các bạn có thể truy cập vào website http://thegioitranh.shop để tham khảo thêm những mẫu tranh treo phòng ngủ đẹp nhất hiện nay.
Mọi thắc mắc, tư vấn lựa chọn tranh cho hợp phong thủy, hỗ trợ thiết kế… hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại : Ms Minh – 0914.724.020
Tham khảo thêm những bài viết liên quan: