Thiết kế không gian phòng ngủ cho bé làm sao để căn phòng mang tính thẩm mỹ cao, vừa đẹp và vừa sinh động, giúp phát triển trí não toàn diện cho trẻ. Việc đầu tiên là cách sắp xếp những đồ vật trong căn phòng, sự gọn gàng, bố trí những vật dụng cần thiết sẽ khiến cho không gian trở nên rộng hơn, chính điều đó sẽ giúp bạn tạo ra nhiều khoảng trống trong phòng, thích hợp cho việc sáng tạo, bày trí không gian thêm đẹp.

Trẻ em thường thích những màu sắc sặc sỡ và hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, đó cũng là tính cách cũng như sở thích quen thuộc của trẻ. Căn phòng của các bé gái thường được trang trí với gam màu hồng đáng yêu, sự kết hợp màu sắc cũng nên đồng nhất từ kệ tủ, giá sách, giường ngủ cũng như những hình ảnh sinh động của bộ tranh treo tường cho phòng của bé tạo nên bố cục không gian mang tính tổng thể.

Với phòng ngủ của các bé trai thì do đặc thù tính cách sôi động và có phần tinh nghịch nên cách sắp xếp các đồ vật cũng nên bố trí để tạo không gian rộng rãi để các bé thỏa sức nô nghịch mà không bị vướng víu bởi những đồ đạc xung quanh. Màu sắc cho căn phòng của các bé trai thường là màu xanh, sử dụng thêm một số bức tranh trang trí ngộ nghĩnh, sinh động với hình ảnh đơn giản nhưng nhiều màu sắc sẽ dễ dàng chiếm lĩnh trái tim của con em chúng ta.

Hãy tạo cho trẻ một không gian sống để vừa phát triển tư duy, trí tuệ và ý thức từ chính căn phòng thân yêu của các bé.

Tham khảo thêm một số bài liên quan